3 bài thuốc chữa tóc bạc sớm nhanh chóng và hiệu quả

Thứ tư - 22/03/2017 16:49
Tóc bạc sớm và rụng nhiều đang là nỗi lo của nhiều người. Tình trạng tóc bị bạc sớm thường do di truyền, hoặc do dinh dưỡng và do trạng thái tinh thần.
3 bài thuốc chữa tóc bạc sớm nhanh chóng và hiệu quả
3 bài thuốc chữa tóc bạc sớm nhanh chóng và hiệu quả
Y học cổ truyền cho rằng tóc là một phần dư của huyết, thận tàng tinh, tinh sinh huyết, bởi vậy tóc là phần tươi tốt được biểu hiện ra bên ngoài của thận. Khi thận hư và huyết thiếu thì tóc sẽ sớm bạc, khô gãy và dễ rụng.
 
10

Để phòng chống và chữa trị hiện tượng bạc tóc, y học cổ truyền đã sử dụng rất nhiều biện pháp khác nhau nhằm mục đích bổ dưỡng tinh huyết và nhu nhuận lông tóc, trong đó có 1 liệu pháp khá độc đáo đó là dùng các món ăn - bài thuốc. Dưới đây là 3 bài thuốc dùng để điều trị tóc bạc sớm.
Bài thuốc 1:
Mỗi ngày cần dùng 50g đậu đen hầm cùng với xương lợn làm canh ăn. Hoặc là dùng đậu đen 250g, bạch quả 30 hạt, vừng đen 100g, hà thủ ô 150g, tất cả đều sao chín và tán thành bột mịn, rồi đựng trong lọ kín dùng dần, mỗi ngày ăn 30g.
Hoặc có thể dùng đậu đen đồ chín, phơi khô, sao thơm, rồi đựng trong lọ kín dùng dần, mỗi ngày cần phải ăn 2 lần, mỗi lần là 6g, nhai kỹ rồi chiêu với nước muối nhạt.
Bài thuốc 2:
Vừng đen 300g rang chín, hà thủ ô 300g, đem sấy khô hai thứ và tán mịn; đường trắng vừa đủ dùng, trộn lẫn vào với nhau, mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần từ 2-3 thìa cà phê hòa với nước sôi.
Bài thuốc 3:
Chuẩn bị tỏi 2 nhánh, gừng tươi 5g, giã nát 2 thứ. Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ thì bôi lên tóc, đến sáng hôm sau gội đầu thật sạch bằng nước ấm, làm liên tục như vậy trong 3-4 tháng.
 
3 bài thuốc bằng đông y ở trên có tác dụng rất hiệu quả trong việc chữa trị tóc bạc sớm. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ các bài thuốc và áp dụng để có một mái tóc đen, khỏe và đẹp.

Xem thêm 
5 phương pháp đẩy lùi mái tóc bạc sớm bằng thiên nhiên hiệu quả
 
 Từ khóa: Tóc bạc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
SẢN PHẨM NỔI BẬT
Hiện tại chúng tôi chưa cung cấp sản phẩm dịch vụ trên website này! Trân trọng
Tiêu điểm trong tháng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây