Lá đinh lăng giúp chữa bệnh co giật ở trẻ em

Thứ ba - 21/03/2017 16:00
Cây đinh lăng vừa dùng để làm cảnh, vừa là thứ rau ăn kèm với những món ăn như: nem cuốn, gỏi, … Ngoài ra, cây còn dùng để làm thuốc. Rễ đinh lăng được thu hoạch ở những cây có từ 4 – 5 tuổi trở lên. Khi đào lấy rễ, nên rửa sạch, cắt bỏ một phần rễ sát với gốc thân, nếu rễ nhỏ thì dùng cả, còn rễ to thì dùng phần vỏ rễ. Thái nhỏ, đem phơi khô chỗ râm mát, có thoáng gió để giữ mùi thơm.
9
9
Lá đinh lăng còn chống bệnh co giật ở trẻ em, lấy lá non và lá già đem phơi khô và lót vào gối hoặc trải giường cho trẻ nằm. Thân cành cây đinh lăng sắc uống để chữa được bệnh đau lưng, mỏi gối và tê thấp, dùng phối hợp với rễ của cây xấu hổ, cúc tần, cam thảo dây.
Lưu ý: Không nên dùng rễ đinh lăng với liều cao, nếu dùng sẽ bị say, và có hiện tượng mệt mỏi đối với cơ thể.
 
1

Dưới đây là các bài thuốc đinh lăng chữa được nhiều bệnh.
- Chữa vết thương: Lấy lá đinh lăng đem giã nát rồi đắp vào chỗ có vết thương.
- Phòng co giật ở trẻ em: Lấy lá đinh lăng non, lá già cùng đem phơi khô rồi lót vào gối hoặc trải xuống giường cho trẻ nằm.
- Bồi bổ và khai vị: Chọn 1 trong các cách như: Lấy rễ đinh lăng khô đem thái lát 150g, không sao tẩm, tán bột, đem ngâm trong 1.000ml rượu gạo từ 35 – 40 độtrong vòng 7 – 10 ngày liền (mỗi ngày lắc đều 1 lần), mỗi ngày uống 2 lần vào trước bữa ăn khoảng 30 phút, mỗi lần uống 5 – 10ml.
- Chữa đau lưng, mỏi gối: Dùng thân cành của cây đinh lăng từ 20 – 30g, sắc lấy nước chia làm 3 lần uống trong ngày. Có thể phối hợp với cả rễ của cây xấu hổ, cúc tần và cam thảo dây.
- Chữa thông tia sữa tắc: Lấy rễ đinh lăng từ 30 – 40g, sắc với 500ml nước còn 250ml nước đem chia từ 2 – 3 lần uống nóng trong ngày, và uống liền 2 – 3 ngày.
 
Cây đinh lăng là một loại thuốc quý được nhiều người dân trồng, nó chữa được rất nhiều chứng bệnh và được dùng trong các loại thuốc đông y được bán trên thị trường hiện nay.
 Từ khóa: Lá đinh lăng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
SẢN PHẨM NỔI BẬT
Hiện tại chúng tôi chưa cung cấp sản phẩm dịch vụ trên website này! Trân trọng
Tiêu điểm trong tháng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây