Hướng dẫn chải tóc đúng cách tránh hư tổn

Chủ nhật - 14/01/2018 16:09
Để giúp bạn chăm sóc mái tóc một cách tốt nhất, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chải tóc giúp duy trì vẻ đẹp cuốn hút của mái tóc theo thời gian tránh được những hư tổn không mong muốn.
Hướng dẫn chải tóc đúng cách tránh hư tổn

Hướng dẫn chải tóc đúng cách tránh hư tổn giúp mái tóc luôn suôn mượt vào nếp một cách tự nhiên. Chải đầu là thói quen hàng ngày nhưng chải đầu đúng cách thì không phải ai cũng biết. Với mỗi loại tóc, mỗi hoàn cảnh khác nhau các nàng sẽ có cách chải đầu cũng như chọn lược phù hợp giúp mái tóc luôn suôn mượt mềm mại nhất. Hãy cùng CÙNG BẠN LÀM ĐẸP hướng dẫn chải tóc đúng cách tránh hư tổn dưới đây để chọn phương pháp phù hợp nhất với mái tóc.


1.Chải tóc đúng cách tránh hư tổn bằng cách chải tóc trông dày hơn:


- Không nên: Dùng lược đánh rối để chải từ chân tóc trở xuống.
Tác hại: Cách dùng lược đánh rối để chải tóc từ chân đến ngọn tác động mạnh tới cấu trúc của tóc cũng như làm tăng tổn thương đến sợi tóc.
-Nên: Dùng lược sợi lông tự nhiên để chải thay vì lược răng, bởi chúng có thể giảm tối đa khả năng tóc bị tổn thương khi đánh rối. Không nên bắt đầu chải ở quá sát da đầu để tránh làm tổn thương nang lông một cách tối đa.


 
Hướng dẫn chải tóc đúng cách tránh hư tổn
 

 

2. Chải tóc đúng cách tránh hư tổn bằng cách chải tóc suôn mượt:

- Không nên: Lựa chọn kiểu lược tròn nhỏ với sợi cao su để chải tóc.
Tác hại: Lược cao su có thể làm tăng nguy cơ vỡ nang lông và phá vỡ cấu trúc của tóc, bởi chất liệu của của chúng không được xốp như lược có sợi từ tự nhiên.
- Cách khắc phục: Không dùng lược có chất nhựa hoặc kim loại vì nó gây ra tĩnh điện và tổn thương cấu trúc sợi tóc. Chải từ gốc tóc trở xuống sẽ lấy một lượng dầu từ da đầu phủ một lớp lên sợi tóc của bạn, từ đó khiến mai tóc nhìn suôn bóng hơn.


Hướng dẫn chải tóc đúng cách tránh hư tổn
 

 

3. Chải tóc đúng cách tránh hư tổn bằng cách gỡ tóc rối:


- Không nên: Cố chải thật mạnh để gỡ tóc rối, sau đó dùng dầu xả hoặc dầu dưỡng với hy vọng tóc mượt trở lại.
  Tác hại: Khi bạn cố gỡ tóc thật mạnh như vậy, bạn đã trực tiếp làm tổn thương đến sợi tóc của mình.
- Nên: Bạn không nên gỡ rối bằng lược răng khít như bình thường, thử chọn loại lược răng thưa, chúng sẽ giúp giảm thiểu tối đa sự tổn hại đến mái tóc. Điều quan trọng nhất đó là bạn nên chải ngược từ dưới lên bởi chải từ trên xuống có thể làm tăng các đám rối trên tóc.


4. Chải tóc đúng cách tránh hư tổn khi tóc tích điện:


- Không nên: sử dụng Gel xịt tóc, gel xịt tóc và gel xịt tóc. Nếu chưa hiệu quả, hãy buộc tóc đuôi ngựa.
Tác hại: Gel xịt tóc có thể làm mất độ ẩm của tóc. Thành phần trong gel xịt tóc chứa đa số là cồn, mà hai nguyên nhân này đều là nguyên nhân chính gây tích điện.
- Cách khắc phục: Tóc tích điện xuất hiện khi tóc bạn thiếu độ ẩm. Cách tốt nhất để khắc phục tình trạng này là tích cực dưỡng ẩm mái tóc của bạn, đắp mặt nạ tóc, chải tóc từ chân tới ngọn bằng một ít nước sẽ giúp làm tóc bạn mềm mại, mượt mà hơn rất nhiều.


5. Chải tóc đúng cách tránh hư tổn bằng cách không chải đầu khi tắm


- Tác hại: Chải tóc khi tóc còn ướt là một việc không nên làm một chút nào. Khi tóc ướt, nó sẽ có độ đàn hồi cao hơn, giống như một sợi dây cao su vậy. Thế nên, chải tóc vào lúc đó sẽ khiến tóc dễ bị gãy hơn.
- Cách khắc phục: Dùng lược mỏng, chắc và linh hoạt, giúp tác động lên tóc một cách nhẹ nhàng, êm ái. Bạn cũng nên dùng một chút dầu dưỡng, dầu xả trong quá trình chải tóc, gỡ rối.


6. Chải tóc đúng cách tránh hư tổn bằng cách làm tóc xoăn:

Không nên làm xoăn ngay sau khi vừa sấy tóc.
Tác hại: Sau tất cả những tác động từ máy sấy, máy là, máy uốn…vv.. tóc bạn sẽ bị tổn hại nặng nề do nhiệt độ tác động tới lớp biểu bì trên tóc.
Cách khắc phục: Hãy dùng một chiếc lược tròn với mặt tráng men giúp việc tạo kiểu khi làm khô tóc trở nên dễ dàng giảm thiểu thời gian tóc phải tiếp xúc với nhiệt và mang đến lọn xoăn mềm mại, nhẹ nhàng cho mái tóc.


Hướng dẫn chải tóc đúng cách tránh hư tổn tóc xoăn


7. Chải tóc đúng cách tránh hư tổn bằng cách để tóc khô tự nhiên


- Không nên sấy tóc từ dưới lên trên ngay sau khi vừa tháo tóc ra khỏi khăn tắm.
Tác hại:Tóc ướt có lớp biểu bì rất mong manh, sấy tóc vào lúc đó sẽ khiến chúng khô cứng và giòn.
- Cách khắc phục: Sấy tóc khi tóc bạn còn ướt sẽ rất lâu và mang đến những tổn hại đáng kể cho tóc như đã nói ở trên. Vậy nên hãy bắt đầu sấy tóc khi tóc bạn đã khô được khoảng 70 -80%, sau đó bạn có thể dùng lược tròn và gỡ rối những lọn tóc để chúng được suôn mượt hơn.

Với hướng dẫn chải tóc đúng cách đơn giản tránh hư tổn trên đây bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích chăm sóc mái tóc của bản thân tránh được những hư tổn cho mái tóc từ những việc cơ bản nhất mỗi ngày.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
SẢN PHẨM NỔI BẬT
Hiện tại chúng tôi chưa cung cấp sản phẩm dịch vụ trên website này! Trân trọng
Tiêu điểm trong tháng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây